Wednesday, 28/09/2022 - 03:47|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Tiên Hội

5 mẹo học tiếng Anh cho người mới bắt đầu

1. Mẹo học tiếng Anh cấp tốc cho người mới bắt đầu

Nếu bạn đang thắc mắc về cách học tiếng Anh cho người mới bắt đầu và cảm thấy khâm phục sự lạc quan, tự tin từ họ khi nói tiếng Anh thì hãy lấy đó làm động lực thúc đẩy bản thân. Vì bạn nên biết rằng học tiếng Anh cấp tốc cho người mới bắt đầu chẳng hề đơn giản, bạn không thể mong chờ kết quả cấp tốc từ bất kỳ một lớp luyện, hay khóa học ngắn nào nếu thiếu đi sự kiên trì và luyện tập mỗi ngày. Tuy nhiên, để duy trì được “ngọn lửa” của bản thân thì bạn cũng nên biết một số mẹo học tiếng Anh cấp tốc cho người mới bắt đầu từ phương pháp cho đến thời gian học cụ thể.

a. Nghe thường xuyên

Bạn có tin rằng dù không hiểu họ đang nói gì nhưng cứ kiên trì nghe tiếng Anh đều đặn thì bạn có thể học được nó không? Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng mọi người có khả năng học bất kỳ ngôn ngữ nào bằng cách lắng nghe vì đây là cách học tự nhiên nhất. Việc học nghe tiếng Anh cấp tốc cho người mới bắt đầu này diễn ra ngay cả khi bạn không cần cố gắng hay ngồi vào bàn học và cũng chẳng cần phải thật tập trung bởi bộ não sẽ tự động hấp thụ âm thanh, giọng, lời nói và ngữ pháp tiếng Anh, ngay cả khi bạn không chủ tâm lắng nghe, nói hoặc ghi chú.

Vì vậy, điều trước nhất bạn cần làm là luyện nghe tiếng Anh mọi lúc, mọi nơi. Bạn cũng nên tìm đến những nơi có thể nghe được người bản ngữ hội thoại với nhau. Tuy nhiên, đừng nên bắt buộc bản thân ngồi một chỗ và tập trung cao độ để lắng nghe. Thay vào đó, ta có thể vừa nghe tiếng Anh trong khi: đi dạo, tham quan, nấu ăn, làm việc nhà hay tập thể dục… miễn là những âm thanh tiếng Anh vẫn có thể âm vang trong tai của bạn.

Việc ít luyện nghe sẽ dẫn đến hạn chế khi giao tiếp Tiếng Anh
Việc ít luyện nghe sẽ dẫn đến hạn chế khi giao tiếp Tiếng Anh

b. Học qua hình ảnh

Học từ vựng tiếng Anh kết hợp hình ảnh giúp bạn nhớ lâu hơn, vừa giải trí vừa tiếp thu kiến thức sẽ giúp bạn cảm thấy hứng thú hơn và nhớ từ lâu hơn so với cách học thuộc lòng thông thường.

Bạn cũng nên chọn xem những phim có phụ đề tiếng Anh để khơi gợi lại tình huống đã gặp trong phim và bạn sẽ nhanh chóng nhớ ra nghĩa của từ tiếng Anh cấp tốc cho người mới bắt đầu. Đặc biệt với các bạn nhỏ tuổi sẽ rất thích thú khi vừa được ngắm ảnh vừa học những từ tiếng Anh thú vị qua từng chủ đề khác nhau vừa gần gũi vừa thân thiết và vừa nhận biết được thế giới xung quanh.

c. Luyện tập các kỹ năng

Khi giao tiếp tiếng Anh, nghe và nói là 2 kỹ năng vận dụng nhiều nhất trong giao tiếp. Bạn hãy lặp lại những gì mình được nghe hay nói chuyện với người bản ngữ. Hoặc bạn cũng có thể tham gia 1 CLB tiếng Anh để nâng cao sự tự tin khi giao tiếp tiếng Anh của mình.

Về phần đọc, bạn sẽ học được các cấu trúc câu mới, cách diễn đạt. Đồng thời, bạn sẽ có vốn từ phong phú. Từ đó, kỹ năng viết cũng sẽ được nâng lên từ những điều cơ bản đến nâng cao.

Như vậy việc tiếng Anh cấp tốc cho người mới bắt đầu nếu biết cách học và đi đúng lịch trình cụ thể thì không còn là vấn đề bạn cần bận tâm. Hãy đi đúng, có phương pháp đúng, và quan trọng nhất là luôn duy trì năng lượng đó trong suốt quá trình dài học tiếng Anh. Bạn cần có kỹ thuật đi kèm và nên chuyên tâm chăm chỉ luyện tập. 

Sưu tầm

Tác giả: Trường THCS Tiên Hội
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 11
Hôm qua : 114
Tháng 09 : 2.995
Năm 2022 : 23.160